Ôn thi kiểu Dung kh...

Công nhận nhanh thật đấy.
Mới ngày nào còn dài cổ chờ lịch thi HKI thế mà giờ đã nghỉ tết rồi.
Môn đầu tiên, Mác, với con số 6,5 (đây là hậu quả của việc không chịu ôn bài trước khi thi), trong tớ xuất hiện 1 cái cảm giác… không hài lòng cho lắm….. (hic hic không bíết môn này có qua không nhỉ).
Nhưng dù sao cũng đã xong….. tớ chẳng thèm đếm xỉa đến nữa bởi tớ còn phải đối mặt với cái môn Lịch sử, cái môn “củ khoai hà”, được nghỉ tận 1,5 ngày… nhưng 0,5 ngày trước thì lại xả láng cho môn Mác hồi sáng; 0,5 ngày hôm sau  lại online kiếm đề tủ…; 0,5 ngày cuối  mới bắt đầu lao vào… tụng kinh… (học thuộc lòng ý mà)…, dù kinh thư không được “nhuần nhuyễn” cho lắm nhưng cũng đủ để đối phó với điểm số.
Giờ thi đến rồi là giờ thi đến rồi.
Ô hô!!! Ô hô!!! vô phải đề lẻ, ô hô!!! Ô hô!!!.
2 câu, 1 câu trúng tủ, một câu trúng mép tủ…
Tuy kinh thư của tớ không được “trôi chảy” cho lắm nhưng kèm theo khả năng chém chuối trong mấy bài tự luận (điển hình văn, sử, địa) nữa thì không biết liệu chuối hôm ý có bị đổ không nhỉ.
Hic hic, hôm ý mà mình vô được cái đề chẵn thì chuối đổ nhiều hơn đề lẻ là cái chắc.
Dù sao “củ khoai hà” cũng đã bị ăn hết… cười thả phanh vì (không) sung sướng…
Môn thứ 3, Pháp luật đại cương, môn này thì chả có gì phải lo cả… bởi môn này chuối không những dễ đổ, mà lại còn được mang thêm ”dụng cụ chặt chuối” nữa.
Làm bài cũng ngon, sung sướng quá… nhưng…. Khi thấy có một câu lệch đáp án với tụi nó thì… đang từ thiên đàng rớt ngay xuống mặt đất (hic hic không muốn rớt xuống địa ngục đâu)
“Mọi hành vi gây nguy hiểm cho xã hội đều được coi là vi phạm pháp luật”
Hic hic tiếc câu này quá. Thui kệ vậy, giờ biết làm sao…. Xong rồi thì thôi nghĩ làm gì nữa. Còn những 3 môn nữa cơ mà.
Môn thứ tư… giải tích….
Cũng hơi lo vì hồi 12 học cái này mãi mới vào đầu được 1 tý… vào cấp 4 rồi thì cậy mình có tí võ toán, lại thêm quả giáo viên giảng chẳng thấy có hứng mà học nên càng ngày càng chểnh mảng... môn nào chả thế… đến sát nút Dung kh… này mới học (quan niệm học trước dễ quên. Học trước khi thi cho nó khó quên)… T7 lại chơi cả ngày… tính CN học nhưng lại mắc về quê có giỗ ông ngoại nên coi như cũng chả học được gì. Hic hic về nhà bằng “xe tử thần” nên mệt lừ người.
Trèo vào phòng khò luôn chả thèm học nữa… mặc kệ mai ra sao thì ra…. Vào phòng thi… mình hôm ý lại may, đề lẻ lại dễ hơn so với đề chẵn nên làm bài cũng suôn sẻ… nhưng vẫn lo cho điểm số, không biết đạt được bao nhiêu…. Nhưng rồi lại kệ…
Môn thứ năm… Đại số tuyến tính…
Đã quy ước là tối trước khi thi thì ôn bài rồi… thề mà hết ngồi nghịch máy rồi lại xem phim…. Hết cả ngày…. Chẳng đụng đến sách vở nữa. Sáng hôm sau thi thì đến sát giờ
(chăn nó cứ níu kéo em), vội vội vàng vàng lấy tài liệu với thẻ sinh viên để vào chỗ ngồi, quên luôn cả máy tính… nhưng mà do ngồi trong cùng nên ngại lên lấy máy tính… thế là ngồi tính tay thui… (không sao cả số bé dễ tính) ---> kết quả của LUỜI là lo lắng vì đáp số không trùng với mọi người. Lại mặc kệ, về nhà chơi thả phanh thui, còn mỗi môn Tin thì lo gì.
Ban đầu thì cũng chẳng có ý định là ôn lại lý thuyết Tin, nhưng vì có 2 học sinh (giaó viên bất đắc dĩ) của tớ đến nên cũng phải blạp blạp blạp… chỉ cho tụi nó thành ra mình cũng chả cần ôn lại nữa.
Ồ dê!!! Ồ dê!!! Con số 6 lộn ngược. Thế là có nguy cơ 9 phẩy môn này rồi. Sướng quá cơ. Học sinh của tớ thi cùng phòng, cũng được 9 này (thày giỏi mừ lị) hai con sướng rên ôm nhau nhảy tưng tưng trước sảnh Tiếp tân. He he học sinh giỏi hơn học trò.
Kì thi đã kết thúc, nhưng em xin trân thành cảm ơn các bác:
1. Bác Nguyễn Thị Minh Phương biệt hiệu Phương còm (vì người rất gày gò nhưng không ốm yếu)
2. Bác Lê Thị Oánh (nhau)
3. Bác Dương Thị Thu Hằng biệt hiệu là Hằng moon (vì bác ý bảo gọi thế)
Với lí do là các bác đã không những đồng hành với em trong suốt những ngày thi cử vừa qua, lại còn không ngần ngại HI SINH THÂN MÌNH trong những ngày lạnh giá để làm... đồng hồ báo thức cho em.
Em xin trân trành cảm ơn các bác, nhân đây em xin tuyên dương bác Còm với danh hiệu Đồng hồ vàng của HKI vì bác ý đã có công giúp đỡ em 5 trên tổng số 6 ngày thi về mặt thời gian.

Xin  mọi người cho 1 tràng vỗ tay.

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã để lại bình luận góp ý cho Dung kh...
Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống :)

Previous Post Next Post
Adbox